Thời Điểm

chưa khi nào mình nghĩ nhiều về “thời điểm”như ở giai đoạn này.

đôi lúc bản thân đã cảm thấy quá đỗi mệt mỏi, già yếu và còn mơ tưởng về những căn nhà gỗ nho nhỏ xinh xinh giữa rừng đầy an yên.

chắc hẳn các bạn đã nghe mình tâm sự rất nhiều về cái được gọi là sự tích cực, cảm giác thành tựu, rồi “you can be right or you can be happy”,… và chính bản thân mình cũng từng chịu rất nhiều áp lực từ việc: phải trở thành điều mình nói một cách hoàn hảo ra sao?

song, mình cũng chỉ là một người trẻ, hai ba tuổi, vẻn vẹn bốn tám kí suốt 3 năm nay, với đầy “tham vọng” trong đầu, nhiều sức nặng trên vai, và sự tức giận trong con mắt nếu ai đó làm gì có lỗi với mẹ. mình cũng có lúc rất tiêu cực và mong muốn được “giải thoát”, nghe hơi ghê ghê nhưng nó là sự thực, nhất là khi mình cảm thấy thất vọng về những điều bản thân đã làm mà đi ngược lại với mục tiêu đặt ra!

song, mình luôn ý thức được việc, “there is the way there is the will”. hôm nay buồn, rồi, khóc cho hết, hôm nay bực bội, rồi, đi ngủ đi, hôm nay thất vọng, rồi, ăn thật nhiều, tiêu thật nhiều vào. và mọi thứ sẽ chấm dứt sau một giấc ngủ dài.

luôn luôn chạy theo mục tiêu, nhưng không phải mọi thứ đều sẽ dễ dàng. ý thức được điều tồi tệ, trải qua và đi xuyên qua nó là cách tốt nhất để tiếp tục chặng hành trình.

và rồi.

ngày mới lại đến.

ngày mà bạn có một cơ hội nữa.

để sống thêm một cuộc đời khác.

để một bức ảnh ở đây, và sáu tháng sau sẽ nhìn lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *