Tính Năng Mới Instagram Bạn Đã Biết?

2020 với kha khá nhiều thay đổi, update, Tính Năng Mới Instagram chủ yếu vẫn là phục vụ mục đích tối ưu hoá trải nghiệm người dùng, hãy cùng mình điểm qua một vài features đáng chú ý đến từ anh lớn Instagram nhé!

1. VIDEO LIVE CHUYỂN THÀNH IGTV

Nếu các bạn nào thường xuyên làm live chắc hẳn đã nhận ra tính năng này trên Instagram (1 tháng đổi lại đây). Thay vì live được update trực tiếp lên story (và tự mất đi trong vòng 24 giờ) thì giờ được lưu lại tại IGTV.


Điều cần làm:

  • Hãy thiết kế sẵn một ảnh bìa mẫu cho IGTV để khi live xong có thể sử dụng ảnh mẫu và up lên trực tiếp (để feed đỡ bị lộn xộn)
  • Nên sử dụng filter cho live để hình video trắng sáng ( miky1-2-3-4 )
Tính Năng Mới Instagram

2. COVID VÀ NGUY CƠ HACK TÀI KHOẢN

Sau covid có rất nhiều tài khoản mạo danh ( nước ngoài và Việt Nam) đã nhắn tin tới mình và một vài bạn học viên để yêu cầu: xoá nhạc bản quyền, nhập tài khoản vài link lạ (với lý do tài khoản vi phạm chính sách và người từ hệ thông instagram đang quá tải công việc nên họ nhân danh Insta để yêu cầu mình cung cấp thông tin,…)


Điều cần làm:

  • Tuyệt đối không nhấn link và điền bất cứ thông tin nào.
  • Report tài khoản hoặc share cho mọi người biết tới
  • Video mình có chia sẻ kĩ hơn tại youtube bạn có thể xem tại :https://www.youtube.com/watch?v=yRyXkB1Qw10
Tính Năng Mới Instagram

3. TẬP TRUNG VÀO VIDEO VÀ IGTV


Xu thế tất yếu, hiện nay tương tác video trên insta cực kì cao và dễ dàng ăn dề xuất lên mục khám phá (discover) tuy nhiên thay vì đăng video theo post thông thường.

Điều bạn cần làm:

  • Hãy đăng tải lên IGTV để khi repost lên story, video sẽ tự động chạy (còn nếu hiển thị lên tường thì sẽ có chữ “keep watching”.. gây tò mò cho người dùng ấn “xem tiếp”.
  • Thay vì những video về sản phẩm, có thể sử dụng video dạng thông tin hữu ích (lấy bên douyin tiktok Trung Quốc cũng được, rồi ghép lại dạng tổng hợp: Những đồ da dụng hữu ích, những tips chụp ảnh hay,….) chắc chắn đạt tương tác cao.
Tính Năng Mới Instagram

4. ALT TEXT


Tính năng siêu mới hiển thị trong phần đăng ảnh (phía bên tay phải) biểu thị việc: bên cạnh viết caption về ảnh, hãy viết thêm miêu tả về bức ảnh đó.


Đây là cách để Insta có thể khiến cho những người có vấn đề về mắt vẫn có thể sử dụng nền tảng bằng dạng âm thanh mô tả, kiểu như bạn có thể đăng ảnh một con mèo, caption: “my babe…” còn phần alt text: “this is a cat” kiểu mô tả


Như vậy sẽ khiến bài viết được phân phối đến nhiều người hơn (theo như mình tìm hiểu, và tự hiểu, vì điều này cho thấy dạng nội dung của bạn tối ưu cho nhiều đối tượng và Insta họ sẽ đánh giá cao để phân bổ content cho bạn

Tính Năng Mới Instagram


5. UPDATE 10 VIDEO/ ẢNH LIỀN MỘT LÚC LÊN STORY


Tính năng này cho phép các bạn sẽ chọn ngẫu hứng và liên tiếp 10 ảnh/ video muốn đăng lên story thay vì đăng lần lượt từng cái một.


Điều cần làm: thực ra cũng không có gì nhiều, đơn giản nếu bạn nào muốn gộp nhiều để đăng story thì có thể sử dụng ( cái này không quá quan trọng)

Tính Năng Mới


6. LỌC TIN NHẮN


Thay vì một list tin chung, khi bạn chuyển sang chế độ business account thì Insta sẽ phân cho chúng ta làm primary và general (tuỳ bạn nhé, có thể phâm thành nhiều tệp khách khác nhau khi reply dr, như bên mình thường chia 1 tệp rep khách hàng 1 tệp rep hot girl, người nổi tiếng để tặng quà)


Ngoài ra, các tin cũng được phân loại: flagged (dùng cờ đánh dấu), unread (tin chưa đọc), inbox (tổng toàn bộ tin) bạn cũng thể xem qua nhé!

Một vài Tính Năng Mới Instagram

Bên cạnh những tính năng mới của Instagram, bạn có thể xem thêm bài viết tăng follow instagram tại đây.

🎞 Xem thêm video nói về Instagram Từ A Đến Z

🎞Xem thêm video về mình Lifestyle – My Vlogs

📚Đăng kí nhận tài liệu miễn phí: 5 Bí Kíp Tăng Follow Trên Instagram

📚 Đăng kí tham gia khoá học: Kinh Doanh Online Trên Instagram

🌐Kết nối với mình tại:

🏷Blog: www.caocaogram.com

🔎Instagram https://www.instagram.com/caocaogram

📤Facebook https://www.facebook.com/caocaogram

📮Mail caocaogram@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *