Làm thế nào để bắt đầu công việc kinh doanh khi không có tiền?

Một số bạn trẻ hỏi tôi rằng: “Làm thế nào để em có thể bắt đầu công việc kinh doanh khi em không có tiền? Em muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu?”

Tôi muốn chia sẻ với bạn câu chuyện của mình.


Năm nhất đại học, tôi bắt đầu ra ngoài và đi làm, 7 jobs đầu đời tôi đã từng trải qua từ công việc tình nguyện cho một tổ chức từ thiện (vẫn được hưởng lương), gia sư tiếng anh, môi giới trung tâm tiếng anh, trợ giảng trung tâm, CTV website học tập (mời bạn bè đăng kí account), các job dịch tiếng và thậm chí cả bán hàng ngoài chợ sinh viên. Từ đó, tôi có tiền và thu thập được kinh nghiệm. Tiếp sau, tôi bắt đầu học các kỹ năng. Sinh hoạt sôi nổi tại khoa, cùng những cuộc thi, tôi học những skill tổ chức sự kiện, kĩ năng thuyết trình, về sau tự bỏ tiền đi học thì biết thêm về viết content, làm quảng cáo, và sau đó là bán hàng, marketing… Và từ đấy, tôi bắt đầu thiết lập công việc kinh doanh bằng cách xây dựng những hệ thống kiếm tiền.

Vậy bạn cần làm gì khi bạn muốn kinh doanh mà chưa có tiền?

1. Việc đầu tiên cần làm đó là đi tìm việc làm. Chúng ta phải làm bất kỳ công việc gì để kiếm tiền, để nuôi sống bản thân, để có thể bước qua giai đoạn tự lập, chứ không sống phụ thuộc vào ba mẹ hay ai khác. Khi đó, bạn sẽ mạnh mẽ và “khao khát” làm giàu hơn bao giờ hết!


2. Việc thứ hai, chúng ta cần một thứ mà tôi gọi là “kỹ năng cao”, hay còn gọi là “Kỹ năng kiếm tiền cao”. Kỹ năng cao là kỹ năng mà bạn không phụ thuộc vào thời gian. Bạn có thể đi bất kỳ đâu mà vẫn làm việc được. Một số kỹ năng cao khác chẳng hạn như bán hàng trên sân khấu, kỹ năng networking – kết nối, kỹ năng viết quảng cáo copywriting…

3. Khi chúng ta có kỹ năng và có tiền rồi thì chúng ta không phải phụ thuộc vào ai khác nữa. Chúng ta có thể làm tiếp bước tiếp theo: làm!

Thực tế, làm kinh doanh không dễ bởi vì chúng ta có rất nhiều thứ khác cần phải học. Nhưng chỉ khi bán tay vào, bạn mới chọn lọc được: đây là kiến thức có thể áp dụng, đâu cần phải biến tấu đi, kĩ năng này vào thực tế có hiệu quả hay không, mình cần trau dồi thêm điều gì!

Thay vì đi hỏi nhiều người về con đường của chính bản thân mình, hãy chọn cho mình một công việc bản thân giỏi (theo chuyên ngành, khả năng,…) làm nó để có $$$ và dùng tiền học thêm các kĩ năng cao!!! rồi sau đó hãy bắt đầu kinh doanh. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên con đường lập nghiệp của bản thân!

🎞 Xem thêm video nói về Instagram Từ A Đến Z

🎞Xem thêm video về mình Lifestyle – My Vlogs

📚Đăng kí nhận tài liệu miễn phí: 5 Bí Kíp Tăng Follow Trên Instagram

📚 Đăng kí tham gia khoá học: Kinh Doanh Online Trên Instagram

🌐Kết nối với mình tại:

🔎Instagram https://www.instagram.com/caocaogram

📤Facebook https://www.facebook.com/caocaogram

📮Mail caocaogram@gmail.com

caocaogram3. Khi chúng ta có kỹ năng và có tiền rồi thì chúng ta không phải phụ thuộc vào ai khác nữa. Chúng ta có thể làm tiếp bước tiếp theo: làm!

Thực tế, làm kinh doanh không dễ bởi vì chúng ta có rất nhiều thứ khác cần phải học. Nhưng chỉ khi bán tay vào, bạn mới chọn lọc được: đây là kiến thức có thể áp dụng, đâu cần phải biến tấu đi, kĩ năng này vào thực tế có hiệu quả hay không, mình cần trau dồi thêm điều gì!1 likeReply

caocaogramThay vì đi hỏi nhiều người về con đường của chính bản thân mình, hãy chọn cho mình một công việc bản thân giỏi (theo chuyên ngành, khả năng,…) làm nó để có $$$ và dùng tiền học thêm các kĩ năng cao!!! rồi sau đó hãy bắt đầu kinh doanh. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên con đường lập nghiệp của bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *