Chiến Lược Content Instagram Nào Dành Cho Newbie?

CHIẾN LƯỢC CONTENT NÀO DÀNH CHO NEWBIE?

Nhân một buổi sáng đẹp trời, hãy cùng nói về thứ quyền lực này, “Nội Dung” (marketing content). Ở bài viết hôm nay mình sẽ không đề cập đến vấn đề: tìm kiếm khách hàng (vì nó sẽ là step quan trọng và cũng rất dài ở đoạn trước), mà mặc nhiên, tại đây, chúng ta đã có khán giả và điều quan trọng là: Làm như thế nào để xây dựng được một luồng thông tin hiệu quả?

Trước hết, có một điều mình muốn chia sẻ rằng: mọi người chỉ thực sự quan tâm khi bạn nói về họ “people dont care how much you know until you care how much they know” (mà nếu so sánh như first date thì nếu như bạn chỉ bô bô kể về bản thân gia đình công việc sự nghiệp, thì mình tin sẽ không có cái second đâu *trừ khi partner kết và chấm luôn từ đầu rồi* cái này thì lại là một trường hợp dễ dàng khác, nay bàn cái khó thôi)

Vậy để nói được điều họ muốn nghe, hãy trả lời 2 câu hỏi: Điều gì khiến họ cảm thấy hạnh phúc? Điều gì khiến họ cảm thấy đau khổ? Bạn nào có thể nghiên cứu kĩ hơn hãy search cụm từ “The Value Proposition Canva” mình cũng sẽ làm topic sau.

Nôm na như: bán thuốc trị mụn, hạnh phúc: khỏi mụn, tự tin, thể hiện bản thân, cưa đổ crush,… còn đau khổ: mặt thâm, rỗ, tự ti, thất tình,… đấy cứ trả lời hết trả lời sâu bạn sẽ tìm ra được TOPIC để nói.

Sau khi tìm ra được topic, hãy cố gắng duy trì 3 yếu tố sau, để đảm bảo được một nội dung phát triển và tạo “ảnh hưởng”.

1. CONSISTENT: Sự nhất quán.

Nhất quán, xuyên xuốt, liền mạch không chỉ thể hiện ở cái tên, hình ảnh, video mà nó còn là cả một câu chuyện bạn muốn kể tớ người nghe. Khi người ta biết bạn là ai? Câu chuyện là gì? Họ sẽ định vị bạn trong đầu và mỗi lúc bạn xuất hiện, họ sẽ “ngóng chờ” điều mà bạn sẽ nói về cái “chủ đề định trước đó”, niềm hứng khởi, sự tin tưởng chắc chắc tăng cao rất nhiều, mà nhất là khi bạn đã làm tốt thì gần như sẽ trở thành một “chuyên gia” trong lòng họ.

2. REVELANT: Sự phù hợp.

Liên tục, xuyên suốt nhưng phải phù hợp với thứ mà người ta muốn nghe, điều này quan trọng lắm vì nếu làm sai là sẽ phản tác dụng cái số 1. Phù hợp có thể đến từ rất nhiều yếu tố như: 

– Chủ đề

– Hình thức thể hiện

– Kênh

– Thời điểm đăng bài

– Xưng hô

– Ngôn ngữ sử dụng

– Icon

Thực ra đôi khi dù đã cố gắng nhưng ta vẫn không tránh khỏi việc người đọc họ tách ra, bỏ theo dõi mình, nếu bạn đã làm tốt, hãy xem đó là một quy luật của sự chọn lọc tự nhiên 🙂

3. VALUE: Sự giá trị.

Bất cứ ai lên mạng, đọc gì, follow ai, đều bởi họ “nhận được” điều gì, từ công việc đó, từ một ai đó, vậy nên, nếu như thứ bạn làm mà không đem lại “lợi ích” gì cho khách hàng thì chắc chắn sẽ bị chìm vào quên lãng (đương nhiên mục đích của bạn là làm marketing và bán hàng, chứ còn sử dụng để chơi tâm sự và thiên hướng private thì không cần).

Vậy nên thay vì đăng những trích dẫn nhạt nhẽo, dòng mô tả thông tin sản phẩm thô cứng, hãy luôn đặt mình vào vị trí khách hàng và đặt câu hỏi: “What is in it for me?”,

– Giá trị về mặt nhận thức

– Giá trị kiến thức

– Giá trị giải trí

– Giá tri thông tin

Gì cũng được, miễn là họ sẽ phải nhấn nút “save” để lưu lại và NHỚ ĐẾN BẠN!

“Content marketing is really like a first date. If all you do is talk about yourself, there won’t be a second date.” 

David Beebe

Chúc bạn sẽ có một first date và thật nhiều first date sau tạo nên những content instagram thành công! 

Đừng quên lưu lại hoặc repost nếu bạn cảm thấy bài viết: VALUE nhé ☺️

Bên cạnh những tính năng mới của Instagram, bạn có thể xem thêm bài viết tăng follow instagram tại đây.

🎞 Xem thêm video nói về Instagram Từ A Đến Z

🎞Xem thêm video về mình Lifestyle – My Vlogs

📚Đăng kí nhận tài liệu miễn phí: 5 Bí Kíp Tăng Follow Trên Instagram

📚 Đăng kí tham gia khoá học: Kinh Doanh Online Trên Instagram

🌐Kết nối với mình tại:

🏷Blog: www.caocaogram.com

🔎Instagram https://www.instagram.com/caocaogram

📤Facebook https://www.facebook.com/caocaogram

📮Mail caocaogram@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *