Bắt Đầu Kinh Doanh Trên Instagram Từ Đâu? USP Của Tôi Là Gì?

Chắc hản bạn sẽ tìm thấy ở đâu đó một vài khoá học dạy bạn về chỉnh sửa ảnh, video, viết nội dung này khác,… nhưng theo mình, quan trọng nhất là bạn phải có một định hướng rõ ràng và cụ thể cho tài khoản của mình, khi mới bắt đầu, mình nghĩ các bạn cần các bạn trả lời một câu hỏi quan trong để tìm ra được HƯỚNG ĐI: Tôi là ai?

Rất nhiều người khi mới bắt đầu đã không thực sự hỏi và trả lời cho chuẩn bởi nếu như bạn bắt đầu và làm những thứ giống bao nhiêu người khác, bạn cũng sẽ lọt thỏm trong mớ tài khoản nhạt nhẽo.

Hãy tìm cho mình một USP đặc biệt.

  • GIÁ CẢ: Khách hàng luôn muốn được mua giá “hời”. Với các sản phẩm cùng loại, chất lượng, mẫu mã không khác biệt, sản phẩm nào giá tốt nhất, có khuyến mại thì khách hàng sẽ mua. Cách này thường được áp dụng bởi những doanh nghiệp có quy mô lớn, có khả năng “ép giá” các nhà cung cấp đê tiết kiệm chi phí và nhường lại một phần lợi nhuận cho người tiêu dùng, ví dụ như Walmart, Metro hay Ikea, em chỉ là doanh nghiệp nhỏ thì  định vị này rất nguy hiểm vì nó đánh thẳng vào “lợi nhuận” của doanh nghiệp.
  •  LỢI ÍCH SẢN PHẨM: Thị trường ngày càng cạnh tranh thì càng khó tìm ra những lợi ích sản phẩm khác biệt mà trên thị trường chưa có, tuy nhiên không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Vấn đề là mình cần có sự tìm hiểu thị trường sâu sắc kết hợp với khả năng cung cấp của mình. Tuy nhiên nhìn từ góc độ Marketing thì đôi khi USP kiểu này đến từ khả năng mình “khơi gợi” sự khác biệt từ những lợi ích mà khách hàng tưởng chừng đã biết rồi, hoặc có những “kết hợp độc đáo” của một số các lợi ích khác nhau: VD khi Aquafina quảng cáo mạnh về tầm quan trọng của nước với cơ thể và liên kết hình ảnh sự tinh khiết của Aquafina với một cơ thể khỏe mạnh, nhãn hàng này đã phát triển vượt bậc. Hay các loại kem đánh răng “mượn” trà xanh để tung ra kem đánh răng giảm nhiệt nhờ công thức kết hợp trà xanh…
  • DỊCH VỤ: USP liên quan tới dịch vụ có khả năng thu hút khách hàng cao, tuy nhiên phải tránh chung chung, vì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn nói với khách hàng là chúng tơi có “dịch vụ tuyệt hảo, số 1, hàng đầu…” … Bạn hãy tìm cách “cụ thể hóa” hình thức dịch vụ tương ứng của mình theo cách nào mà khách hàng có thể đo đếm , cảm nhận được, từ đó làm bật lên sự khác biệt của mình với các đối thủ có dịch vụ tương tự. Ví dụ Domino Pizaa (bánh tuy không ngon bằng nhiều nhà hàng Pizza khác) nhưng rất thành công vì họ cam kết “Giao bánh trong 30’, nếu không bạn không phải trả tiền”. Tất nhiên là để đảm bảo được cam kết này thì họ phải đầu tư vào một hệ thống logistic rất hợp lý nhưng đây chính là yếu tố thành công cực kỳ quan trọng của Domino. Nước trái cây Take away của e cho phép khách hàng mix bất kỳ 2-3 loại trái cây nào đó với cùng giá tiền chẳng hạn, cũng có thể là 1 dịch vụ hay.
  • TÍNH ĐỘC QUYỀN: Các thương hiệu cao cấp đưa ra những mức giá rất mắc tiền, để chỉ có một số lượng nhỏ khách hàng có thể sử dụng , mặc dù chất lượng cũng không tới mức đắt đỏ như vậy. Đấy là vì tâm lý khách hàng (nhất là khách hàng cao cấp) mong muốn mình sở hữu những thứ “độc đáo”/ “hiếm”/ “lạ”/ “ít người có”. Các nhãn thời trang, xe hơi, mỹ phẩm cao cấp.. rất hay khai thác USP dạng này. Hoặc một số câu lạc bộ, hội goft, khu dân cư cao cấp cũng nhắm tới việc cung cấp “dành riêng” một số loại dịch vụ nào đó cho một số đối tượng nào đó.
  • Không chỉ ở sản phẩm, dịch vụ mà ở chính cách bạn làm marketing tại IG. Thay vì bạn đăng qua nhiều hình ảnh, video không theo chủ đề, hãy chọn cho mình một feed màu có phong cách, một feed để người dễ dàng bị ấn tượng ngay khi “gặp gỡ” mình sẽ có video hướng dẫn chi tiết hơn phía dưới. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng những định dang content phong phú hơn như audio, gif,.. Hãy lên một plan cho thương hiệu của mình mỗi tuần để luôn luôn tạo ra trải nghiệm MỚI MẺ vì những người dùng IG gu thẩm mĩ và khả năng chọn lọc rất ca, một ngày ngưng đổi mới, ngưng khác biệt, tài khoản của bạn sẽ “chết”

Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi, bạn đã tìm cho mình được một đường hướng đầu cho công cuộc bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình.

Đừng quên lưu lại hoặc repost nếu bạn cảm thấy bài viết: VALUE nhé ☺️

Bên cạnh những tính năng mới của Instagram, bạn có thể xem thêm bài viết tăng follow instagram tại đây.

🎞 Xem thêm video nói về Instagram Từ A Đến Z

🎞Xem thêm video về mình Lifestyle – My Vlogs

📚Đăng kí nhận tài liệu miễn phí: 5 Bí Kíp Tăng Follow Trên Instagram

📚 Đăng kí tham gia khoá học: Kinh Doanh Online Trên Instagram

🌐Kết nối với mình tại:

🏷Blog: www.caocaogram.com

🔎Instagram https://www.instagram.com/caocaogram

📤Facebook https://www.facebook.com/caocaogram

📮Mail caocaogram@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *