Tăng Follow Trên Instagram Một Cách Healthy&Balance?

Được thành lập từ năm 2010

Tính đến tháng 1năm 2020, Instagram – trang mạng chuyên chia sẻ hình ảnh này đã có trên 1 tỉ người dùng hoạt động mỗi tháng

Mỗi ngày có đến 500 triệu tài khoản hoạt động tại đây và trong đó có tới 50 tỉ bức ảnh được chia sẻ

Khoảng 60% người dùng hiện nay nói rằng họ thường xuyên tìm kiếm các sản phẩm trên Instagram và ước tính đến đầu năm 2020, có đến 75,3% doanh nghiệp Mỹ sẽ xuất hiện trên Instagram. Số tiền công ty này kiếm được từ quảng cáo vào năm 2019 lên đến 20 tỉ $

Ở Việt Nam, Instagram đang được ưa chuộng với giới trẻ, độ tuổi trung bình: 16-24. Bên cạnh người nổi tiếng, những thương hiệu đình đám có lượt follow khủng lên đến 6-7-800 ngàn followers chủ yếu đến từ Sài Gòn như: dirtycoinsvn, swe.vn, hades.studio,…

Điều đó cho thấy đây là một kênh bán hàng cực kì tiềm năng và nếu biết khai thác đúng cách, bạn hoàn toàn có thể bán được hàng và rất nhiều hàng, cũng như quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình đến nhiều thật nhiều người.

Bài viết này sẽ giúp các bạn có những cách thức tối tối ưu hoá tài khoản và gia tăng lượng người follow để có thể sử dụng Instagram như một kênh làm marketing, hãy cùng bắt đầu thôi nhé!

1. TỐI ƯU HÓA BIO

Bio hay còn được gọi là tiểu sử trên instagram, được hiểu đơn giản là phần mô tả ngắn gọn về chủ sở hữu cá nhân của instagram hay dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Thông thường, mọi người sẽ nhìn vào ảnh đại diện của bạn trước khi họ đi vào trang cá nhân. Tuy nhiên, nếu họ chưa theo dõi (follow) bạn thì họ chắc chắn sẽ vào xem tiểu sử của bạn để biết thêm thông tin.

Name: Là phần in đậm dưới Username. Ngoài việc viết tên Instagram của bạn ra thì bạn nên viết thêm tên sản phẩm mà bạn cung cấp, nói về thứ bạn làm 

Discription (Miêu tả): Thay vì viết những câu trích dẫn, châm ngôn, bạn nên viết vào phần discription đó những điểm khác biệt về dịch vụ và sản phẩm của bạn cung cấp cũng như các chiến dịch đặc biệt, các chương trình khuyến mãi, tặng quà, tri ân khách hàng.

Thông qua Name và phần Discription, hãy cố gắng show off cho khách hàng nhiều nhất có thể những điểm nổi trội về sản phẩm, con người cũng như thương hiệu của bạn, để từ đó biến họ trở thành follower, thậm chí là khách hàng trung thành.

2. XÂY DỰNG NỘI DUNG HỮU ÍCH

Nội dung hữu ích là gì? Đó là những nội dung cung cấp kiến thức giúp người tiếp nhận thông tin có thể áp dụng chúng vào thực tế cuộc sống.

Ngoài việc đăng tải thông tin về sản phẩm, bạn nên đăng tải những thông tin hữu ích mà khách hàng mục tiêu của bạn đang cần và quan tâm. Bởi chính những thông tin hữu ích này sẽ giúp khách hàng không chỉ biết, mà còn thích và yêu trang instagram của bạn. Nhờ vậy, họ sẽ gắn bó lâu dài và có niềm tin với những sản phẩm mà bạn cung cấp. 

3. HASTAG

Hastag là một từ hoặc một chuỗi các kí tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người sử dụng trên mạng xã hội, Hastag sẽ giúp cho các bài đăng của bạn dễ dàng đến được với những người có chung mối quan tâm, thậm chí họ không theo dõi hay là người thích trang của bạn.

Sử dụng Hastag thế nào để đạt hiệu quả?

Nếu thương hiệu vẫn còn non trẻ, sản phẩm của bạn được gọi là sản phẩm ngách thì nên sử dụng những hastag dưới 500.000 follows, như vậy bài viết của bạn sẽ dễ lên top trên thanh công cụ tìm kiếm giữa rất nhiều bài viết có sử dụng hastag như vậy. 

4. ĐỨNG TRÊN VAI NGƯỜI KHỔNG LỒ (Sử dụng KOL, Micro KOL)

KOL, Micro KOL – Họ là ai? 

KOL hay K.O.L là từ viết tắt của Key Opinism Leader – đây là những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó, được đông đảo mọi người biết đến và mọi người chịu sự tác động của họ, có thể hiểu nôm na là một người đầu ngành.

Micro KOL: Hiện nay chưa có một định nghĩa nào giải thích cụ thể cho nhóm Micro KOL, các nhận định để phân biệt nhóm influencer này được dựa vào lượng follow trên các phương tiện mạng xã hội, con số dành cho lượng follow rơi vào khoảng 10.000 đến dưới 300.000

Thông qua việc booking KOL để nói về thương hiệu của bạn, hoặc sự dụng dạng nội dung nói về KOL, sẽ rất dễ thu hút người đọc quan tâm và tương tác tới tài khoản của bạn.

5. MINIGAME/ GIVEAWAY

Hầu hết mỗi người đều rất thích được nhận quà, vì thế thay vì việc bạn đầu tư quá nhiều tiền cho việc quảng cáo, chạy các chiến dịch Marketing thì bạn hãy tạo ra những chương trình MINIGAME hay GIVEAWAY dành tặng những món quà miễn phí cho khách hàng của mình. Bạn tặng đi những sản phẩm của chính thương hiệu của bạn để khách hàng được dịp sử dụng và trải nghiệm

Liệu có thể có được 30. 000 follow trong vòng một tháng hay không? Hoàn toàn có thể, điều quan trọng là bạn phải bắt tay vào làm ngay ngày hôm nay, sau khi đã có được những “bí mật” này.

Hi vọng với 5 tips cơ bản này, các bạn sẽ áp dụng được vào việc kinh doanh của riêng bản thân  hay với việc xây dựng thương hiệu cá nhân của chính bạn trên Instagram.

Bạn hoàn toàn có thể ghé thăm trang instagram mình trực tiếp chia sẻ những kiến thức về kinh doanh và phát triển bản thân tại đây

Hoặc tham khảo khoá học KINH DOANH TRÊN INSTAGRAM cùng tớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *